Close

Tọa đàm " Xây dựng văn hóa doanh nghiệp - Bí quyết thành công của các công ty thực phẩm Nhật Bản"

Tọa đàm " Xây dựng văn hóa doanh nghiệp - Bí quyết thành công của các công ty thực phẩm Nhật Bản"

Sáng ngày 22/7/2017, tại Hội trường lầu 6 Nhà khách Người có công, 168 Hai Bà Trưng, Quận 1, Hồ Chí Minh sẽ diễn ra buổi tọa đàm về " Xây dựng văn hóa doanh nghiệp - Bí quyết thành công của các công ty thực phẩm Nhật Bản" cùng chuyên gia Nhật Bản Nomoto Hiroyuki.

Văn hoá được hiểu như một hệ thống chuẩn mực và giá trị mà những thành viên trong một cộng đồng tác động lẫn nhau, cùng nhau thực hiện và tạo nên một sự khác biệt. Và nếu như hiểu theo nghĩa ấy thì văn hóa doanh nghiệp cũng là những chuẩn mực hay những giá trị mà mọi người trong công ty cùng nhau chia sẻ và tuân theo. Tuy nhiên, các hệ thống chuẩn mực và giá trị này không phải bất di bất dịch mà ngoài bảo tồn những yếu tố cốt lõi còn phải luôn được trau dồi, học hỏi những điều mới và tích cực hơn.

Thực trạng cho thấy, các doanh nghiệp Việt Nam đang loay hoay với nền kinh tế thị trường đầy áp lực, cạnh tranh trong từng chất lượng sản phẩm và dịch vụ. Việc chạy đua với những guồng quay này khiến các doanh nghiệp dường như quên lãng công cụ “ xây dựng văn hóa doanh nghiệp” bền vững cũng đóng vai trò quan trọng trong nâng cao năng lực cạnh tranh, khẳng định thương hiệu và tạo dấu ấn doanh nghiệp cho khách hàng.

Hơn bao giờ hết, việc cạnh tranh trong kinh doanh chuỗi thực phẩm dường như cũng nóng lên hàng ngày cùng với sự nhận thức ngày càng rõ ràng hơn về các tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm của người tiêu dùng. Vậy phải chăng việc xây dựng văn hóa doanh nghiệp đối với  các doanh nghiệp kinh doanh trong ngành thực phẩm càng khó hơn bội phần. Nhìn ra đấu trường thế giới, Nhật Bản luôn được xướng tên khi nhắc về những tiêu chuẩn chất lượng trong sản phẩm, những bài học về văn hóa doanh nghiệp, hay về tinh thần làm việc xuất sắc của nhân viên. Điều gì đã giúp Nhật Bản trở thành biểu tượng của sự chuẩn mực trên thế giới, văn hóa doanh nghiệp đã tác động tới nền kinh tế Nhật Bản đặc biệt các doanh nghiệp kinh doanh thực phẩm như thế nào? Yếu tố An toàn vệ sinh thực phẩm trong các doanh nghiệp thực phẩm Nhật Bản được thực hiện ra sao? Hiểu được những trăn trở này, vào lúc 8h30 ngày 22/7/2017 tại lầu 6 Hội trường Nhà khách Người có công, 168 Hai Bà Trưng, Quận 1, HCM, Trung tâm Xúc tiến thương mại và Hỗ trợ doanh nghiệp trực thuộc Liên hiệp Khoa học Doanh nhân VN phối hợp cùng Trung tâm Nghiên cứu Đạo đức trường Đại học KHXHNV tổ chức buổi tọa đàm “Xây dựng văn hóa doanh nghiệp – Bí quyết thành công của các công ty thực phẩm Nhật Bản”. 

Buổi tọa đàm nằm trong chuỗi các hoạt động hỗ trợ cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam và sẽ là một buổi chia sẻ thú vị về những kinh nghiệm từng trải của các doanh nghiệp thực phẩm Nhật Bản. 

Để tham gia chương trình, quý anh/ chị có nhu cầu vui lòng đăng kí theo thông tin sau:

Ms. Vương Thủy Kiều - Quản lý dự án Văn phòng Liên hiệp.

Điện thoại: 0936 325 812

Email: info@biz.org.vn